Áo phản quang bảo hộ hay còn gọi là áo bảo hộ gile phản quang là sản phẩm chuyên mặc ngoài công trường, công trình để mọi người dễ dàng nhận ra đang có người làm việc phía trước nhằm tránh tai nạn.

A. Đặc điểm cơ bản của áo phản quang

Áo phản quang có đặc điểm cơ phản là có đường vải phản quang và chất liệu phản quang lớn nhằm phản xạ ánh sáng từ các nguồn xung quanh như đèn xe và các loại ánh sáng khác.

B. Ý nghĩa và lợi ích của việc sử dụng áo phản quang

Với việc sử dụng áo phản quang trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ mang lại an toàn hơn cho người làm động, giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động.

C. Nguyên nhân và lý do ra đời của áo phản quang

Áo phản quang được sử dụng thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1964 trên Vùng Đường sắt Anh. Lúc đó, áo phản quang màu cam được phát ra để theo dõi các công nhân trên Pollokshields đến khu vực tàu điện ngầm Eglinton ở Glasgow; sau đó họ đã được thử nghiệm ở các khu vực khác, chẳng hạn như Edinburgh, Aberdeen và Inverness.

Sau các thử nghiệm, quần áo phản quang đã được cấp cho kỹ sư và các nhân viên khác làm việc trên các tuyến tàu điện của Vùng trung du London vào năm 1965. Phiên bản đầu tiên được mặc như một chiếc áo khoác và “có thể nhìn thấy” ở tầm nhìn xa 800m trong điều kiện thời tiết bình thường

Người Anh đưa vào sử dụng áo phản quang lần đầu cho công nhân ngành đường sắt

Kể từ đó, các tính năng của quần áo phản quang như tiêu chuẩn phát hành nhanh EN510 và EN471 và tiêu chuẩn khả năng hiển thị cao EN ISO 20471: 2013, đã cải thiện hiệu quả và góp phần cải thiện độ an toàn cho anh em công nhân đường sắt và nhân viên khác.

Các loại áo phản quang phổ biến và tính năng của từng loại

Hiện tại thì bên mình phân áo phản quang thành 3 nhóm chính:

Ao phản quang Kaki

Là mẫu áo được may phần lớn của áo là từ chất liệu vải kaki, mẫu áo này có ưu điểm là sang xịn mịn, sử dụng bền đặc biệt là có nhiều túi để người lao động có thể mang theo nhiều phụ kiện phục vụ cho công việc

Áo phản quang poly

Là mẫu áo được làm từ vải poly nên có trọng lượng nhẹ, thích hợp để choàng bên ngoài khi đi vào công trình ưu điểm của loại áo này là giá thành mềm, dễ sử dụng đồng thơi in ấn logo và thông tin doanh nghiệp lên áo đẹp.

Áo phản quang lưới

Đây là loại có giá thành rẻ đây cũng là ưu điểm của loại áo này, nếu dự án hay công trình của bạn làm việc trong thời gian ngắn hạn thì mẫu áo này là sự lựa chọn tuyệt vời

Ngoài những mẫu áo phản quang may sẵn chúng tôi BẢO HỘ LAO ĐỘNG TRƯỜNG AN còn nhận thiết kế và may các mẫu áo bảo hộ phản quang theo yêu cầu của khách hàng với số lượng từ 20 áo trở lên.

Tầm quan trọng của áo bảo hộ phản quang

Áo phản quang có thể tăng khả năng hiển thị bản thân người mặc nó ở những môi trường anh sáng thấp, chính vì vậy mà tránh được rất nhiều tai nạn va chạm.

Bên cạnh giày bảo hộ, găng tay bảo hộ, nón bảo hộ thì áo phản quang (hay reflective jacket hoặc Hi – Visible jacket) được xem là một trong số những thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cơ bản nhất và bắc buộc phải có đối với một số môi trường làm việc như: Người làm trong các ngành dịch vụ khẩn cấp như lính cứu hỏa là một ví dụ phổ biến. Hoặc những người công nhân đường sắt và đường cao tốc, công nhân sân bay hoặc những nơi khác mà người lao động ở gần phương tiện di chuyển hoặc trong khu vực tối. Ngoài ra, một số người đi xe đạp, hoặc bạn trẻ đi phượt cũng sử dụng áo phản quang như một cách nhận “đồng loại” và tự bảo vệ bản thân khi đi giữa các phương tiện cơ giới khác.

Tóm lại: ÁO PHẢN QUANG là trang bị bảo hộ cần thiết trong bất kỳ mọi công việc lao động, thậm chí di chuyển tham gia giao thông nó rất có ích cho bản thân người mặc nó. HÃY liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những chiếc áo bảo hộ phản quang tuyệt vời nhất. Thông tin liên hệ ở dưới cùng website.