Băng keo phản quang là một loại băng keo được thiết kế để phản chiếu ánh sáng khi ánh sáng chiếu vào nó. Điều này làm cho nó trở nên rất hữu ích trong việc làm nổi bật các vật thể trong môi trường thiếu ánh sáng, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong điều kiện ánh sáng đặc biệt như trong công việc xây dựng đường cao tốc, sân bay, hoặc trong các ứng dụng an toàn giao thông. Băng keo phản quang thường được sử dụng để đánh dấu lối đi, cảnh báo nguy hiểm, hoặc để tăng cường an toàn.

Các loại băng keo phản quang

Dạng sọc chéo

Đây là loại băng keo thường thấy với nhiều màu sắc khác nhau trong đó 2 màu phổ biến và được sử dụng nhiều đó là vàng đen và trắng đỏ. Sản phẩm này thường dùng nhiều trên các trang thiết bị giao thông, phục vụ cho nhu cầu cảnh báo hoặc phục vụ các công trình làm hàng rào cảnh báo vào ban đêm

Dạng mũi tên

băng keo phản quang tổ ong mũi tên
băng keo phản quang tổ ong mũi tên

Là sản phẩm chuyên dụng để hướng dẫn đường đi ngoài đường, hoặc trong các tầng hầm nơi thiết ánh sáng hoặc ban đêm sản phẩm dạng mũi tên với nhiều màu sắc khác giúp phản quang cực tốt giúp chỉ dẫn đường đi trong tầng hầm, rạp chiếu phim cực tốt

Dạng caro

Là một loại băng keo phản quang tốt, thường được ít dùng hơn cả. Sản phẩm với dạng ô vuông nhỏ có nhiều màu sắc khác nhau thích hợp trang trí phản quang một số linh kiện thiết bị quang trọng.

Dạng trơn

Sản phẩm này thường dùng để dán lên các gờ giảm tốc, cục chặn bánh xe, ốp cột cao su hoặc các biển báo,  vành đai 2 bên đường nhằm giúp các sản phẩm này phản quang tốt hơn, giúp người dùng dễ dàng nhận diện đường đi từ đó hạn chế xảy ra tai nạn

Vai trò của băng dính phản quang

Tăng cường an toàn giao thông: Băng keo phản quang thường được sử dụng để đánh dấu lối đi, biển báo và cảnh báo nguy hiểm trên đường cao tốc, trong các khu vực thiếu ánh sáng hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa lớn.

Cải thiện an toàn công trình xây dựng: Trong ngành xây dựng, băng keo phản quang được sử dụng để đánh dấu vùng nguy hiểm, cũng như để tạo điểm nhấn an toàn cho công nhân trong môi trường làm việc thiếu ánh sáng.

Nâng cao hiệu quả của công việc: Băng keo giúp làm nổi bật các vật thể và vị trí quan trọng, giúp người làm việc dễ dàng nhận biết và điều hướng trong môi trường thiếu ánh sáng.

Tiết kiệm năng lượng: Trong một số trường hợp, băng keo phản quang có thể thay thế đèn sáng để chiếu sáng và đánh dấu vị trí, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.