Dây đai an toàn bảo hộ là gì?

Dây đai an toàn là một dạng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) được thiết kế để đỡ một người trong trường hợp bị ngã khi làm việc trên cao.

Tầm quan trọng của dây an toàn?

Dây đai an toàn được sử dụng để giữ an toàn và an toàn cho người lao động bất cứ khi nào họ thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên cao, dây được cố định ở một điểm sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho việc thực hiện công việc. Trọng lượng sẽ được phân bổ giữa các điểm kết nối dọc theo cơ thể của người lao động và sẽ giúp người lao động không bị ngã.

Dây đai an toàn gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm được chia thành 3 loại: Dây an toàn, dây bảo vệ bán thân và dây an toàn đeo hông. Sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc mà người sử dụng sẽ chọn cho mình dây đai phù hợp nhất.

Dây đai toàn thân:

Đây là loại dây được khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm này sở hữu thiết kế giữ chặt lấy phần chân, giúp bảo hộ tuyệt đối cho người sử dụng khi đang làm việc ở môi trường nguy hiểm. Tuy nhiên, sản phẩm cũng gặp phải nhược điểm đó là loại dây này khá gò bó, gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

Dây an toàn bán thân:

Loại dây này sở hữu thiết kế chịu được mức trọng tải khá lớn, các khóa được làm bằng thép không gỉ. Được sử dụng quấn quanh bụng nên giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Nếu khách hàng nào thường xuyên làm việc ở môi trường có độ cao nguy hiểm thì không nên sử dụng dây đai bảo hộ này.

Dây an toàn đeo hông:

Đối với những người lao động làm việc ở độ cao thấp thì nên lựa chọn loại đai này, bởi nó có giá thành rẻ và có thiết kế giúp cho người lao động có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc.

Một số mẫu dây đai an toàn thông dụng trên thị trường hiện nay

Dây an toàn SSEDA Hàn Quốc

Dây an toàn Nhật Bản 2 móc haru HC-113D

Dây đai toàn thân usafety

Dây toàn thân COV Hàn Quốc 1 hoặc 2 móc

Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn đúng cách

Dây an toàn của bạn sẽ chỉ tỏ ra hiệu quả nếu người lao động của bạn thực sự đeo và đeo đúng cách. Dưới đây là các bước để sử dụng dây an toàn đúng cách

Bước 1: Kiểm tra dây đai và chất liệu vải làm dây đeo xem chúng có bị mòn, sờn hoặc nứt. Kiểm tra các chốt, vòng d-ring và grommets và lưỡi thắt lưng xem có bị bung ra hoặc hư hỏng không.

Bước 2: Tháo tất cả các khóa và tháo dây đai.

Bước 3: Với vòng chữ d ở giữa lưng giữa hai bả vai, hãy đeo dây đai an toàn vào như một chiếc áo vest.

Bước 4: Kéo dây đai chân lên và thắt khóa. Đứng lên và điều chỉnh dây đeo cơ thể ở hai bên để không bị chùng.

Bước 5: Thắt và điều chỉnh dây đeo ngực không bị chùng.

Bước 6: Kiểm tra tất cả các dây đai vai và chân để loại bỏ sự chùng xuống; đảm bảo bạn có thể đặt các ngón tay của mình trên bàn tay phẳng dưới dây đai chân để có phạm vi chuyển động.

Thắt chặt dây khóa và gài các đầu dây đeo lỏng lẻo vào bộ phận giữ dây của chúng.

Địa chỉ cửa hàng bán các loại dây đai an toàn chất lượng

Quý Khách Hàng nếu có nhu cầu về dây đai an toàn nói riêng cũng như các sản phẩm bảo hộ lao động nói chung vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT AN TOÀN TRƯỜNG AN

Địa chỉ:  97 Đường Số 2, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0967.116.916