Dây đai an toàn là một trong những vật dụng không thể thiếu của người lao động khi làm việc trên cao và giúp họ kịp thời thoát hiểm khi gặp sự cố. Vậy bạn đã tìm hiểu về sản phẩm này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ qua bài viết cực kỳ bổ ích này nhé. 
Dây đai an toàn là gì?
Dây đai an toàn (hay còn gọi là dây an toàn lao động) chính là thiết bị bảo hộ lao động, giúp bảo vệ tính mạng cho người lao động để họ yên tâm hơn khi làm việc. Đồng thời, thiết bị còn giúp hạn chế rủi ro khi họ thực hiện các công việc trên cao. 

Bên cạnh đó, việc trang bị dây đai an toàn còn giúp người lao động xử lý công việc một cách thoải mái, linh hoạt và không gây cảm giác hoang mang. Chưa kể, đối với những kỹ sư điện, nếu bạn không sử dụng đồ bảo hộ và dây đai an toàn điện lực thì bạn sẽ không thể bám chắc chắn trên cột điện để thực hiện công việc. Do đó, việc người lao động trang bị cho mình sản phẩm này là điều rất cần thiết. 
Dây đai an toàn gồm những loại nào?
Hiện nay, trên thị trường sản phẩm được chia thành 3 loại: Dây đai an toàn, dây bảo vệ bán thân và dây an toàn đeo hông. Sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc mà người sử dụng sẽ chọn cho mình dây đai phù hợp nhất. 

Dây đai toàn thân: Đây là loại dây được khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm này sở hữu thiết kế giữ chặt lấy phần chân, giúp bảo hộ tuyệt đối cho người sử dụng khi đang làm việc ở môi trường nguy hiểm. Tuy nhiên, sản phẩm cũng gặp phải nhược điểm đó là loại dây này khá gò bó, gây khó khăn trong quá trình di chuyển. 
Dây bảo vệ bán thân: Loại dây này sở hữu thiết kế chịu được mức trọng tải khá lớn, các khóa được làm bằng thép không gỉ. Được sử dụng quấn quanh bụng nên giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Nếu khách hàng nào thường xuyên làm việc ở môi trường có độ cao nguy hiểm thì không nên sử dụng dây đai bảo hộ này. 
Dây an toàn đeo hông: Đối với những người lao động làm việc ở độ cao thấp thì nên lựa chọn loại đai này, bởi nó có giá thành rẻ và có thiết kế giúp cho người lao động có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc. 

Các loại dây đai an toàn tốt nhất hiện nay
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc không biết nên chọn dây đai an toàn nào vừa chất lượng, đảm bảo giá thành tốt nhất thì nên tham khảo ngay các sản phẩm dưới đây: 
Dây đai toàn thân Proshield Taiwan 1 móc

Có thể thấy, việc sử dụng dây đai an toàn, dây buộc và dây an toàn là rất cần thiết với những người xây dựng và tình hình hoạt động công nghiệp. 

Dây đai được làm bằng chất liệu vải nylon và sở hữu kết cấu thép bền vững mạnh mẽ. 
Dây An Toàn Bán Thân SSEDA
Sản phẩm đến từ thường hiệu SSEDA – Hàn Quốc một trong những thương hiệu bảo hộ lao động hàng đầu thế giới. chất liệu sản phẩm với dây làm từ vải PE, móc làm từ nhôm chất lượng cao, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng: CE EN361 EN358.

Qua bài viết này có thể thấy, việc người lao động trang bị cho mình dây đai an toàn chất lượng và phù hợp là điều rất quan trọng. Do đó, ngay từ bây giờ nếu bạn vẫn đang thiếu vật dụng này thì hãy sắm sửa ngay để giúp bảo vệ tính mạng bạn tốt nhất trong quá trình làm việc nhé. 

Chúc bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất.