Ý nghĩa và quy định màu sắc của NÓN bảo hộ lao động

Vấn đề an toàn cho người lao động của các doanh nghiệp, các công ty, các công trình xây dựng luôn là bài toán mới mẻ và nhiều phương pháp lý giải. Một trong những phương pháp an toàn đầu tiên là trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động trước khi làm việc. Vậy bộ đồ bảo hộ lao động là gì? đơn giản đó là quần áo lao động, kính, giầy, gang tay… Và quan trọng hơn hết là mũ bảo hộ lao động.

Nón bảo hộ lao động là một loại mũ được làm bằng chất liệu chắc chắn để bảo vệ đầu, đặc biệt là những người đội trên các công trường xây dựng hoặc trong nhà máy. Vậy bạn đã biết quy định về nón bảo hộ và ý nghĩa của từng màu sắc của nó hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về nó nhé!

Ý nghĩa về màu sắc của nón bảo hộ lao động

Màu sắc mỗi loại mũ khác nhau, gắn với các công việc khác nhau. Hoặc trong cùng một việc, mũ bảo hộ sẽ giúp phân biệt người này làm việc này người kia làm việc kia cụ thể như sau:

  1. Mũ bảo hộ lao động màu trắng: Là loại mũ được dùng cho người quản lý, người giám sát hay kĩ sư công trình. Mũ bảo hộ này thường bán nhiều trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu mũ bảo hộ SSEDA Hàn Quốc, mũ bảo hộ lao động 3M.
  2. Mũ bảo hộ lao động màu nâu: Loại mũ này chủ yếu dùng cho thợ hàn cơ khí. Mội số công nhân làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao cũng thường sử dụng loại mũ này bởi màu sắc khá sạch sẽ.
  3.  Mũ bảo hộ lao động màu vàng: Được dùng phổ biến dành cho người lao động bình thường, ít kinh nghiệm chuyên môn. Mũ bảo hộ lao động màu vàng bạn thường thấy tại công nhân công trường, công nhân môi trường.
  4. Mũ bảo hộ lao động màu xanh dương: Là loại mũ bảo hộ chuyên dụng dành cho công nhân làm việc liên quan đến ngành khai thác kĩ thuật. Chúng ta bắt gặp mũ bảo hộ loại này tại các khu thủy điện, công nhân sửa chữa điện tại tòa nhà, nhà máy hay khu công nghiệp.
  5. Mũ bảo hộ lao động màu xám: Mũ bảo hộ lao động màu xám được dùng cho các vị khách tham quan trong công trường làm việc.
  6. Mũ bảo hộ lao động màu Đỏ: Được dùng cho lính cứu hỏa.
  7. Mũ bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Chúng ta thường thấy loại mũ này của các thanh tra an toàn hoặc các công nhân mới vào công trường, những nhân viên tập sự.
  8. Mũ bảo hộ lao động màu hồng tươi: Thường được dùng cho công lao động nữ, Một số công ty xem đây là loại nón bảo hộ bổ xung

Các bộ phận của mũ bảo hộ gắn kết với nhau đơn giản mà hiệu quả.

a. Bộ phận vỏ mũ bảo hộ:

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của mũ nó quyết định khả năng bảo hộ an toàn cho người lao động. Được làm bởi chất liệu phổ biến từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PE, PP hay ABS trong- Chất liệu phổ biến thường dù đó chất liệu ABS là tốt hơn cả bởi chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

Chính vì thế giá thành của mũ được làm từ chất liệu này cũng cao hơn hẳn so với loại khác. Ngoài ra phần vành mũ được thiết kế thêm các rãnh để có thể nắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, nút tai chống ồn hay mặt nạ chống độc… Nói chung hầu hết các loại mũ đều được thiết kế các rãnh nhỏ xung quanh để ngăn, hạn chế không cho nước chảy vào mặt, vào người khi lao động làm việc trời mưa.

b. Bộ phận đai mũ:

Đai mũ thường được làm từ chất liệu vải bằng sợi tổng hợp loại tốt, đai mũ thưởng có tới 4 đai hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng rất tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như có khả năng thay mới trong quá trình hư hỏng. Thông thường có thêm miếng đệm, chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi trong quá trình lao động.

c. Bộ phận quai mũ:

Quai mũ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với từng người dùng. Quai mũ cũng được tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng cố định và giữ mũ chắc chắn cho người lao động làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh

Địa chỉ bán mũ bảo hộ lao động uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hộ lao động các loại khác nhau và giá thành chất lượng bấp bênh vì hàng Trung Quốc trôi nổi khá nhiều.
Bạn muốn tìm một nơi bán mũ bảo hộ lao động các màu chất lượng nhất. Hãy tìm đến Bảo hộ lao động Trường An, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm mũ bảo hộ lao động chất lượng tại TPHCM.

Địa chỉ: 97 Đường số 2 KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp bình Phước, TP. Thủ Đức

Bạn cũng có thể gọi ngay qua hotline để đặt hàng: 0967.116.916. Công ty TNHH kỹ thuật an toàn TRƯỜNG AN – Đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *