Sự khác biệt giữa chống tĩnh điện, cách điện trong giày bảo hộ?

Trên giày bảo hộ có 2 tĩnh năng là chống tĩnh điện và cách điện là 2 tính năng an toàn của giày được nhiều khách hàng thắc mắc và còn mơ hồ về 2 cơ chế này. Bài viết hôm nay Bảo hộ lao động TRƯỜNG AN sẽ phân tích chỉ rỏ để quý khách hàng phân biệt được sự khác biệt của 2 cơ chế này nhé!

Sự khác biệt giữa chống tĩnh điện, cách điện trong giày bảo hộ?

Giày bảo hộ chống tĩnh điện

Giày bảo hộ chống tĩnh điện là biện pháp nhằm ngăn chặn hạn chế hiện tượng phóng tĩnh điện gây ra nguy hiểm cho các linh kiện điện tử nhạy cảm. khác với cách điện, tĩnh điện không gây nguy hiểm cho con người. Sử dụng giày bảo hộ chống tĩnh điện là phương pháp nối đất giúp đưa các điện tích dư thừa trong cơ thể người hoặc dòng điện bị rò rỉ từ thiết bị tháo xuống đất. Các thiết bị bằng kim loại, các thiết bị điện thường được sơn tĩnh điện hoặc gắn dây/thanh nối tiếp đất và người lao động sẽ được trang bị giày bảo hộ chống tĩnh điện.

Giày bảo hộ cách điện:

Ngược lại với khái niệm “chống tĩnh điện”, cách điện là phương pháp giúp đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc trong môi trường có khả năng bị rò rỉ điện cao. Đặc biệt với nhân viên kỹ thuật điện, công nhân nhà máy điện hoặc nhân viên sử dụng máy móc thiết bị hoặc nền làm việc bằng kim loại có dây điện chạy lung tung… một đôi giày bảo hộ cách điện sẽ trở thành thiết bị bảo hộ vô cùng quan trọng giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị điện giật nếu lỡ đạp phải dây điện bị hở mạch khi đang làm việc.

Vậy nên chọn giày chống tĩnh điện hay cách điện?

Như đã phân tích ở trên, tùy theo môi trường làm việc mà bạn nên lựa chọn giày chống tĩnh điện hay cách điện tương ứng. Khi làm việc trong môi trường nhiều tĩnh điện từ máy móc điện tử, chúng ta nên chọn giày chống tĩnh điện để đưa toàn bộ điện tích dư thừa trong cơ thể xuống đất.

Trong trường hợp bạn làm trong ngành điện lực hoặc nền nơi làm việc dễ dẫn điện, xung quanh nền có nhiều dây điện chạy lung tung…thì đôi giày cách điện sẽ là lựa chọn tối ưu để bảo vệ bạn tốt hơn trước những sự cố về điện có thể xảy ra.

Chia sẻ các bạn mẫu giày bảo hộ cách điện tốt hiện nay.

Jogger Pluto s3 cách điện đến 18kv

Đến từ thương hiệu lớn có tiếng tăm trên thị trường Jogger Pluto được rất nhiều anh em điện lực và kỷ sư tin dùng.

Một số thông tin thêm về pluto

  • – Chất liệu: Bằng da 100%
  • – Cấu tạo: Mũi thép + Đế thép
  • – Cỡ giày: 38-47
  • – Công dụng:Giày cách điện 18kv, Chống đinh,Chống dầu trơn trượt, chống nước, cách điện
  • – Loại: Thấp cổ
  • – Tiêu chuẩn: CE S3, ASTM (USA), ANSI Z41-1999 (PHILIP), Nhật (JIS (JAPAN)

Một số hình ảnh thực tế về jogger pluto

Tiêu chuẩn an toàn của giày bảo hộ Jogger Pluto s3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *