Năm tính năng cần chú ý khi chọn dây đai an toàn

Dây an toàn hiện nay là thiết bị phổ biến nhất trong việc bảo hộ trên cao, đây là một thiết bị cần thiết đối với hầu hết mọi công nhân trong tình huống làm những việc trên cao giúp hạn chế ngã và giữ vị trí làm việc được dễ dàng hơn, tuy nhiên chúng ta cần có thời gian để cân nhắc xem dây đai như thế nào là phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Trong nhiều năm qua dây đai an toàn chống rơi ngã đã được phát triển từ một bộ dây đai vải cơ bạn được khâu lại với nhau để giữ được hình dáng con người, thành một sản phẩm an toàn toàn diện, được thiết kế cẩn thận giúp làm việc ở độ cao trở nên an toàn hơn, tính khả dụng của bản dây an toàn hiện nay đã tăng lên đáng kể.

Ngày nay người dùng có thể chọn dây an toàn theo những khía cạnh khác nhau như phù hợp với môi trường làm việc và thương mại của họ… Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn Năm tính năng cần chú ý khi chọn dây đai an toàn để có được một thiết bị dây đai phù hợp nhất cho người dùng.

Trước đây, dây an toàn thường cứng và không thoải mái, khiến việc đeo chúng trở nên khó chịu. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất đều tích hợp đệm giúp loại bỏ một số cảm giác khó chịu do dây đai web gây ra vào các mẫu dây an toàn được sử dụng rộng rãi nhất của họ. Lớp đệm giúp dây đai thoải mái hơn và thêm một lớp bảo vệ trong trường hợp bị ngã và trong quá trình treo sau khi ngã. Ngoài ra, lớp đệm tăng cường khả năng giữ hình dạng của dây an toàn (giúp dễ mặc hơn) và trong một số trường hợp, lớp đệm có thể được tháo ra và giặt sạch để thuận tiện.

5 tính năng cần chú ý khi chọn dây đai an toàn

Cân nhắc khả năng đeo vào

Khả năng dể sử dụng và điều chỉnh của dây an toàn, khóa Kết nối hoạt động nhanh chóng và dễ dàng. Một số kiểu dây đã đi xa đến mức cho người dùng khóa và mở khóa các điểm điều chỉnh, giúp việc điều chỉnh bớt rườm rà hơn, đồng thời cung cấp một bộ phận giúp dây đai không bị lỏng sau khi chúng được đặt ở độ dài thích hợp.

Trọng lượng

Điều quan trọng tiếp theo là phải xác định được trọng lượng chịu tải của dây an toàn.

Chất liệu

Chất liệu dùng cho dây an toàn cũng phát triển vượt bật. Tùy thuộc vào môi trường làm việc hoặc thương mại của người dùng cuối, các đặc điểm của dây đai trong dây an toàn có thể tạo ra sự khác biệt. dây an toàn hiện đại cung cấp các tùy chọn như vải chống chất lỏng, lớp phủ chống sơn và thậm chí cả vải chịu nhiệt cho thợ hàn và thợ điện. Một số nhà sản xuất áp dụng phương pháp công thái học và phát triển loại vải có thể co giãn giúp cử động tự do hơn và tăng sự thoải mái. Bất kể yêu cầu của môi trường làm việc của bạn là gì, có khả năng một mạng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tính năng tích hợp

Có lẽ khía cạnh áp đảo nhất của việc mua dây an toàn là rất nhiều tính năng tích hợp. Các tùy chọn bao gồm từ các bản nâng cấp chung phổ biến trên toàn thế giới, đến các tính năng chuyên dụng cao dành cho các ngành cụ thể. Chẳng hạn, các vòng chữ D ở mặt sau có lò xo thường được chọn vì chúng luôn thẳng đứng nên dễ tiếp cận hơn các thiết kế khác. Trong trường hợp bị rơi, các vòng chữ D cho phép căn chỉnh tốt hơn với phần cứng được kết nối với chúng. Một lựa chọn được tìm kiếm khác cho dây an toàn là dây đai giảm chấn hoặc dây đai treo giảm chấn thương. Những thứ này làm giảm áp lực lên cơ thể từ dây an toàn sau khi ngã và trong khi chờ giải cứu, cuối cùng làm giảm tác động của chấn thương hệ thống treo đối với người dùng.

Các bổ sung khác, chẳng hạn như đệm chống trầy xước để làm việc bên trong tua-bin gió và áo phao bơm hơi để làm việc ngoài khơi, có thể được hầu hết người lao động cho là không cần thiết nhưng lại cực kỳ hữu ích trong một số ngành nhất định.

Phụ kiện kèm theo

Một sản phẩm tốt hơn thường có chi phí cao hơn liên quan đến nó. Khi sự an toàn được quan tâm, nó đáng để đầu tư. Ví dụ: nâng cấp lên thứ gì đó đơn giản như chỉ báo tác động trên vòng chữ D phía sau của dây an toàn là một khoản chi đáng giá vì nó có thể cảnh báo người dùng về việc liệu dây an toàn có an toàn để sử dụng hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ báo tác động không thay thế cho việc kiểm tra bắt buộc, nhưng nó có thể là một cảnh báo rằng dây đai có thể bị rơi và cần được loại bỏ khỏi dịch vụ.

KẾT LUẬN Với những tiến bộ trong các tính năng của dây an toàn và nhu cầu bảo hộ lao động an toàn cho việc trên cao, hiện có vô số tùy chọn sáng tạo cho dây đai an toàn, giúp bất kỳ người dùng nào cũng có thể tùy chỉnh cơ bản dây đai cho phù hợp với nhu cầu của họ. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp nhiều quý khách hàng cân nhắc và có thêm kiến thức để chọn cho mình những bộ dây đai an toàn làm việc trên cao hoàn chính nhất.

★★★ Chia sẻ: https://truongansafety.com/nhung-mau-day-dai-an-toan-gia-duoi-500k/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *